Kê khai và Nộp Thuế qua mạng internet

Nộp Thuế qua mạng là hình thức giao dịch điện tử giữa Doanh nghiệp với Cơ quan Thuế, một trong những hình thức giao dịch được pháp luật về thuế quy định. Doanh nghiệp kê khai thuế  trên máy tính của mình, sau đó Doanh nghiệp nộp tờ khai qua mạng internet mà không phải đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho Cơ quan Thuế.

Nộp thuế qua mạng là việc thực hiện các thủ tục nộp tiền vào Ngân sách nhà nước qua mạng internet  mà không phải trực tiếp đến Ngân hàng hoặc Kho bạc.

Hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế.

Chữ ký số là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số đã được chứng minh đảm bảo về tính an ninh và được thừa nhận về pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp.

Viettel-CA là nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng, đảm bảo doanh nghiệp được hỗ trợ tốt nhất từ khi Doanh nghiệp mua chữ ký số đến khi kê khai, nộp tờ khai thành công.

nộp thuế qua mạng, chữ ký điện tử, nộp tờ khai qua mạng, nộp thuế điện tử

 Ảnh minh họa

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Thuế điện tử của Viettel-CA:

Dịch vụ nộp thuế điện tử của Viettel đem lại những giá trị gia tăng vượt trội cho Doanh nghiệp khi sử dụng. Người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế.

Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, Cơ quan Thuế  sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu in, tạo điều kiện cho Cơ quan Thuế  lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được ngân sách nhà nước trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Doanh nghiệp được nhắc kê khai khi đến hạn, được Viettel chủ động hỗ trợ khi có phát sinh lỗi (TeamViewer), được tư vấn nghiệp vụ, hỗ trợ 24/7 đảm bảo Doanh nghiệp nộp tờ khai thuế đúng hạn.

Trình tự đăng ký kê khai Thuế qua mạng internet:

Bước 1:  Đăng ký chữ ký số: Đăng ký sử dụng chữ ký số với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel

Bước 2:  Thực hiện kê khai thuế qua mạng theo hướng dẫn tại đây

Hướng dẫn mua chữ ký số:

Bước 1Đặt mua chữ ký số Viettel:

- Khách hàng có thể đặt mua trực tuyến hoặc gọi điện đến số 0987 88 77 11_Kiệt để đăng ký mua hoặc gia hạn chữ ký số Viettel.

 Bước 2: Yêu cầu thu hồ sơ​​​:

- Giấy phép kinh doanh, CMND của người đại diện bản photo (không cần công chứng);

- Hợp đồng cung cấp dịch vụ (Viettel sẽ cung cấp hợp đồng).

Bước 3: Nhận kết quả:

Tối đa 03 giờ làm việc khách hàng sẽ nhận được chữ ký số tận nơi do nhân viên Viettel chuyển đến.

Bình luận


Hotline: 0987 88 77 11